30/08/2021 72 Lượt xem 2.00

Công ty Thủy điện Quảng Trị hoàn thành trung tu tổ máy H2 và thiết bị cơ điện cửa nhận nước năm 2021

Ngày 24/8/2021 Công ty Thủy điện Quảng Trị đã hoàn thành trung tu tổ máy H2 và thiết bị cơ điện cửa nhận nước (CNN) đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ đề ra.

Công ty Thủy điện Quảng Trị thực hiện công tác trung tu tổ máy H2 và thiết bị cơ điện cửa nhận nước (CNN) theo kế hoạch đã đăng ký và được phê duyệt từ ngày 03/8/2021. Kỳ sửa chữa năm nay diễn ra trong trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ở nuớc ta đang diễn biến rất phức tạp. Do vậy, bên cạnh nhiệm vụ sửa chữa tổ máy đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ, người lao động Công ty phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, biện pháp phòng chống dịch.

Trung tu tổ máy H2

Các hạng mục công việc bao gồm kiểm tra tình trạng, thông số kỹ thuật toàn bộ thiết bị của khối tổ máy H2 và thiết bị cơ điện CNN sau 3 năm vận hành; Thực hiện công tác sửa chữa, bảo dưỡng và thay mới một số thiết bị với mục tiêu đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu vận hành. Trong đó có một số các hạng mục đáng chú ý như:

Thay mới rơ le bảo vệ máy phát G60 tổ máy H2.

Thay mới bộ roăng ổ hướng Van cầu H2.

Tháo cạn tuyến năng lượng để kiểm tra, bảo dưỡng cánh phai sự cố CNN, kiểm tra cửa hầm dẫn nước.

Trung tu thiết bị cơ điện CNN

- Thử nghiệm hệ thống điều tốc tổ máy H2 đáp ứng theo yêu cầu của Quy trình Thử nghiệm và giám sát thử nghiệm của cục Điều tiết Điện lực.

Giám sát chuyên gia nước ngoài thực hiện thí nghiệm điều tốc

Nhờ việc lập tiến độ chi tiết và bố trí nguồn lực hợp lý, sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Công ty, kết hợp với tinh thần nhiệt tình trong công việc của người lao động nên công tác trung tu tổ máy H2 và thiết bị cơ điện CNN hoàn thành thuận lợi, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. Đến 17h00 ngày 24/8/2021, hai tổ máy của nhà máy Thủy điện Quảng Trị đã chính thức được bàn giao cho Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia vận hành thương mại.

Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác sửa chữa Công ty sẽ từng bước áp dụng phương pháp bảo dưỡng tập trung vào độ tin cậy của thiết bị (RCM) cho các hạng mục sửa chữa thiết bị nhà máy điện từ năm 2022.

 Lê Trung Dũng 

Liên kết website

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: CÔNG TY THỦY ĐIỆN QUẢNG TRỊ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


CÔNG TY THỦY ĐIỆN QUẢNG TRỊ
- Địa chỉ: Khu phố 8, Phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: (0233) 3.511.168
- FAX: (0233) 3.575.468
- Email: congtythuydienquangtri@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
12

Tổng truy cập
Tổng truy cập
187,715