11/09/2020 820 Lượt xem 2.00

Đoàn cơ sở Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức vệ sinh góp phần bảo vệ công trình Cửa nhận nước

Ngày 09/09/2020, Đoàn cơ sở Công ty Thủy điện Quảng Trị đã tổ chức phát động vệ sinh tại Cửa nhận nước thuộc Khu đầu mối Công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị với sự tham gia của 23 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc.

Đoàn thanh niên tổ chức nhặt rác bên trái của CNN

Hiện nay mực nước hồ chứa Thủy điện Quảng Trị đã xuống dưới mực nước chết. Nước rút, để lại một khối lượng rác lớn trong đó có nhiều khúc gỗ, cành cây khô, rác thải nhựa,…nếu không được thu gom, dọn dẹp lượng rác này có nguy cơ chặn cửa nhận nước làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Nhằm phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, sáng tạo Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức vệ sinh khu vực Cửa nhận nước. Thông qua hoạt động này đã góp phần nâng cao hiểu biết của đoàn viên thanh niên về chức năng nhiệm vụ quan trọng của các hạng mục công trình, trách nhiệm của người lao động đối với đơn vị; tăng cường sự đoàn kết, thấu hiểu các đoàn viên giữa các chi đoàn, đặc biệt là góp phần vệ sinh môi trường sản xuất, ngăn ngừa nguy cơ gây mất an toàn công trình. Đây cũng là một trải nghiệm hết sức thú vị đối với những đoàn viên thanh niên làm việc gián tiếp.

Sau một buổi làm việc vất vả, Đoàn thanh niên Công ty đã thu gom, vận chuyển và tiêu hủy ra khỏi khu vực cửa nhận nước một lượng lớn chai lọ, túi ni lông và hơn 3m3 gỗ, củi khô, khơi thông cống thoát nước tù đọng; phát quang và đốt cây khô, bụi rậm khu vực lân cận…

Vận chuyển rác thải từ chân Cửa nhận nước đi lên

Bên cạnh tham gia các hoạt động thiện nguyện, việc tổ chức thường xuyên các hoạt động như thế này sẽ tạo nên phong trào thi đua trong sôi nổi trong lao động sản xuất góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty.

Hoạt động của Đoàn thanh niên Công ty đã được Giám đốc Công ty kiểm tra, đánh giá cao về tinh thần, trách nhiệm và hiệu quả công việc.

Thảo Vân + Trang Sinh

Liên kết website

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: CÔNG TY THỦY ĐIỆN QUẢNG TRỊ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


CÔNG TY THỦY ĐIỆN QUẢNG TRỊ
- Địa chỉ: Khu phố 8, Phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: (0233) 3.511.168
- FAX: (0233) 3.575.468
- Email: congtythuydienquangtri@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
17

Tổng truy cập
Tổng truy cập
52,170