19/11/2019 209 Lượt xem 2.00

Công ty Thủy điện Quảng Trị: Về ý nghĩa của việc khắc đá sự kiện ngày 04/9/2019

Ngày 04/9/2019 là một ngày rất đáng nhớ đối với toàn thể CBCNV Công ty Thủy điện Quảng Trị. Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, lượng mưa từ ngày 30/8-03/9/2019 lên đến 850mm (đạt tần suất 3%, tức là xác suất 100 năm có 3 lần), vào lúc 1h18 phút ngày 04/9/2019, bên bờ phải ta luy dương bị sạt lở làm nước tràn vào Nhà máy, gây thiệt hại nghiêm trọng đối với hệ thống công trình, thiết bị. Sự việc xảy ra quá nhanh, như một giấc mơ và nằm ngoài sức tưởng tượng của phần lớn CBCNV. Nhìn vào thực tế, thoạt đầu mọi người đều nghĩ 1 tháng, 3 tháng hoặc lâu hơn nữa mới xử lý được sạch sẽ, gọn gàng, các tổ máy mới vận hành trở lại. Thế nhưng, với sự chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của cấp trên, của Lãnh đạo Công ty, sự hỗ trợ đầy trách nhiệm của các đơn vị bạn và đặc biệt là sự quyết tâm cao độ, sự đồng lòng của tập thể CBCNV Công ty, chúng ta đã vượt qua khó khăn, đưa 02 tổ máy vào vận hành sớm hơn so với kế hoạch, trả lại cảnh quan môi trường sạch đẹp cho khuôn viên Nhà máy chỉ trong một thời gian ngắn. Quá trình khắc phục sự cố đã thể hiện rõ được tinh thần trách nhiệm của mỗi CBCNV đối với sự “sống còn” của Nhà máy, sự đoàn kết và lao động không biết mệt mỏi của toàn thể CB và CNV Công ty.

 

Hình ảnh khắc đá sự kiện ngày 04/9/2019

Sự cố thiên tai ngày 04/9/2019 là một sự cố gây thiệt hại lớn nhất đối với Nhà máy Thủy điện Quảng Trị trong 12 năm vận hành. Qua sự cố này CBCNV Công ty đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống thiên tai, chúng ta không được chủ quan trước các diễn biến của thời tiết, hiểm họa thiên tai có thể ập đến bất cứ lúc nào, nếu chúng ta không có các biện pháp ngăn chặn, phòng tránh thì hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất mát tài sản và có thể cả tính mạng. Bởi vậy khi thực hiện các công việc, yêu cầu mỗi CBCNV phải nhìn nhận thấu đáo các vấn đề, dự báo các tình huống có thể xảy ra để có phương án, biện pháp ngăn chặn, giải quyết.

 Thời khắc 1h18 phút ngày 04/9/2019 như một dấu ấn trong lịch sử xây dựng và phát triển của Công ty Thủy điện Quảng Trị mà mỗi khi nhắc đến lại gợi lên trong mỗi CBCNV Công ty rất nhiều cảm xúc khác nhau. Để ghi nhớ lại sự kiện ấy, Giám đốc Công ty đã chỉ đạo phòng Hành chính - Lao động khắc trên một tảng đá lớn được giữ lại trong quá trình sạt lở do thiên tai vừa qua, đặt tại Nhà máy với dòng chữ 

      1h18’

   4-9-2019

đó như là minh chứng về hậu quả khôn lường của thiên tai, nhắc nhở mỗi một chúng ta phải luôn cảnh giác nâng cao trách nhiệm trong công tác PCBL, đồng thời ghi nhận tinh thần đoàn kết, về sự nỗ lực, trách nhiệm của mỗi CBCNV đối với sự phát triển bền vững của Công ty Thủy điện Quảng Trị, là thông điệp Công ty muốn gửi gắm tới mỗi CBCNV đã, đang và sẽ làm việc tại Công ty và những vị khách khi đặt chân đến Nhà máy./.

                                                                                                    HCLĐ

Liên kết website

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: CÔNG TY THỦY ĐIỆN QUẢNG TRỊ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


CÔNG TY THỦY ĐIỆN QUẢNG TRỊ
- Địa chỉ: Khu phố 8, Phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: (0233) 3.511.168
- FAX: (0233) 3.575.468
- Email: congtythuydienquangtri@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
3

Tổng truy cập
Tổng truy cập
17,677