20/04/2018 4659 Lượt xem 2.00

HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Biển đảo là một phần máu thịt của đất nước Việt Nam, đã có biết bao chiến sỹ ngã xuống để giữ vững vùng biển, giữ vững chủ quyền quốc gia. Huyện đảo Cồn Cỏ thuộc tỉnh Quảng Trị cũng là một trong những biển đảo như thế. Đây là huyện đảo tiền tiêu nằm án ngữ ở cửa ngõ phía Nam Vịnh Bắc Bộ, có vị trí đặc biệt quan trọng bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhằm tri ân các anh hùng lực lượng vũ trang, quân và dân trong cả nước đã chiến đấu, hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ để bảo vệ hòn đảo. Nơi đây, đã được xây dựng Đài tưởng niệm Anh hùng đảo Cồn Cỏ. Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở đảo, hiện nay công trình đã xuống cấp, cần phải được tôn tạo.

Với tấm lòng hướng về biển đảo quê hương, chung tay xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ ngày càng vững mạnh và đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu bảo vệ Tổ quốc, Tổng công ty Phát điện 2 đã tài trợ 500 triệu đồng để tôn tạo Đài tưởng niệm Anh hùng Cồn Cỏ.

Ông Nguyễn Thanh Hùng-Giám đốc Công ty Thủy điện được Tổng công ty Phát điện ủy quyền trao tiền hỗ trợ cho huyên đảo Cồn cỏ vào ngày 7/4/2018

         Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn của Tổng công ty Phát điện 2,  không chỉ đối với nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ mà còn đối với nhân dân trong cả nước đặc biệt là thế hệ trẻ. Khi công trình được tôn tạo, hàng ngàn người dân đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ; nhắc chúng ta không được phép quên quá khứ của lịch sử của dân tộc, là địa điểm tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ; là động lực để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục nhiệm vụ thiêng liêng của mình.

                                                                                              Tác giả: Lê Thị Thủy

1

THƯ CHÚC MỪNG CHỦ TỊCH HĐQT EVNGENCO2 NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10 [...]

20/10/2021

Liên kết website

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: CÔNG TY THỦY ĐIỆN QUẢNG TRỊ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


CÔNG TY THỦY ĐIỆN QUẢNG TRỊ
- Địa chỉ: Khu phố 8, Phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: (0233) 3.511.168
- FAX: (0233) 3.575.468
- Email: congtythuydienquangtri@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
7

Tổng truy cập
Tổng truy cập
192,362