11/11/2020 154 Lượt xem 2.00

Các dự án Công ty Thủy điện Quảng Trị đang thực hiện

Quảng Trị đang là địa điểm thu hút phát triển các nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực năng lượng và một số lĩnh vực khác. Công ty Thủy điện Quảng Trị, Công ty con của Tổng công ty Phát điện 2 là một đơn vị đi đầu trong đầu tư dự án góp phần tạo động lực phát triển kinh tế địa phương.

Với các hạng mục dự án đang thực hiện tiêu biểu bao gồm “Dự án mở rộng chứa Thủy điện Quảng Trị”; “Dự án nhà máy điện gió Hướng Phùng 1” với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Dự án mở rộng lòng hồ Thủy điện Quảng Trị được thực hiện vào năm 2017 và đến nay dự án đang đi vào giai đoạn cuối, các công trình chính của dự án đang hoàn thành theo kế, dự kiến vào năm 2021 thì sẽ thực hiện tích nước phục vụ cho phát điện với nâng sản lưởng điện phát cho Công ty hơn 40 triệu kWh và cung cấp nước cho bà con hạ lưu phục vụ tưới tiêu hơn 45 triệu mét khối nước đảm bảo cho các mùa vụ sản xuất.

 

Thi công đập dâng của dự án mở rộng lòng hồ

Cùng với sự thuận lợi của vị trí địa lý và thời tiết gió mùa, Công ty đã nhận thấy phát triển nguồn năng lượng tái tạo như điện gió và điện mặt trời rất khả thi từ đó năm 2018 đã bắt đầu tiếp tục thực hiện các thủ tục trình UBND tỉnh Quảng Trị đầu tư Dự án điện gió Hướng Phùng 1 với tổng công suất 30MW. Hiện tại, Ban dự án đang xúc tiến các bước giải phòng mặt bằng, xây dựng đường vận hành mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng. Dự kiến đến năm 2022 sẽ đi vào vận hành nhà máy góp phần cung cấp sản lượng điện vào phát triển của Quảng Trị.

 

Điện mặt trời nổi lòng hồ (ảnh sưu tầm)

Năm 2020, Chủ trương đầu tư điện mặt trời được Thủ tướng chính phủ Việt Nam khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo, Công ty Thủy điện Quảng Trị đang thay mặt Tổng công ty Phát điện 2 làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị để xem xét phê duyệt dự án điện mặt trời nổi trên lòng hồ Thủy điện Quảng Trị với tổng công suất là 103MW theo đúng quy trình đầu tư dự án. Được lãnh đạo địa phương đánh giá cao dự án này với tiềm năng phát triển lớn. Điện mặt trời nổi trên lòng hồ đang là xu thế mới và được Nhà nước tạo mọi điều kiện để thực hiện, Công ty đã và đang thực hiện đúng các trình tự của Pháp luật để sớm đưa dự án vào khởi công sớm góp phần vào mục tiêu Quảng Trị là trung tâm điện năng lượng tái tạo trong tương lai.

Các dự án trên là những Dự án đã và đang thực hiện của Công ty Thủy điện Quảng Trị đầu tư tại địa phương, những dự án này sẽ sớm hoàn thành trong tương lai, giúp kinh tế tại Quảng Trị ngày càng phát triển đi lên, tạo điểm thu hút về lĩnh vực năng lượng điện cũng như có thể góp phần là địa điểm du lịch mới trong tương lai.

Lê Phước Trang Sinh

Liên kết website

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: CÔNG TY THỦY ĐIỆN QUẢNG TRỊ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


CÔNG TY THỦY ĐIỆN QUẢNG TRỊ
- Địa chỉ: Khu phố 8, Phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: (0233) 3.511.168
- FAX: (0233) 3.575.468
- Email: congtythuydienquangtri@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
18

Tổng truy cập
Tổng truy cập
52,168